6 nguyen tac vang khi dieu khien xe troi mua lu

6 nguyên tắc vàng khi lái xe trong điều kiện mưa lũ gió lớn đảm bảo an toàn cho tài mới

Nếu bạn là tài mới còn non kinh nghiệm lái xe thì cần lưu ý kỹ 5 nguyên tắc quý báu dưới đây để đảm bảo an toàn khi điều khiển ôtô.

1. Cẩn trọng với những cơn mưa bất chợt

Khi mặt đường khô ráo sẽ tồn tại lượng lớn những loại dầu nhớt động cơ và mỡ do những loại phương tiện giao thông để lại bám trên mặt đường. Chờ tới khi trời đổ cơn mưa thò toàn bộ lượng dầu mỡ này sẽ cùng nước mưa làm mặt đường nhẵn bóng. Khi trời cứ tiếp tục mưa lớn sẽ giúp làm sạch toàn bộ chất thải này nhưng trong thời gian mưa vài tiếng đầu sẽ có thể gây hại cho phương tiện tham gia giao thông.

** Cùng DailyXe - Mua Bán Xe Ô tô cập nhật tin tức thị trường xe ôtô tại Việt Nam

2. Chấp nhận mất thêm thời gian

Khi đi xe ôtô mà thình lình trời đổ cơn mưa hay bạn phát hiện mặt đường trơn ướt (có thể do nước thải sinh hoạt người dân đổ ra đường hoặc nước cống tràn lên hoặc triều cường. Khi thấy những tình trạng trên thì bạn cần giảm tốc độ khi di chuyển qua những đoạn đường trơn trượt ấy để đảm bảo an toàn.

3. Phanh sớm hơn

Chúng ta cần phải phanh sớm hơn nếu phát hiện chướng ngại vật từ xa và nên phanh nhẹ nhàng để đảm bảo giữ được khoảng cách an toàn với những phương tiện đang chạy trước bạn. Đồng thời khi phanh sớm hơn sẽ giúp những phương tiện di chuyển sau bạn xử lý kịp, tránh lao vào xe bạn khi bạn thình lình phanh đột ngột.

Ngoài ra, bạn còn phải bật xi nhan khi bạn muốn vào cua và cần vào cua với vận tốc thấp để tránh những rủi ro xảy ra nhất là khi đường trơn trượt.

4. Đi ở tâm đường

Đường về thiết kế ngay trung tâm đường sẽ cao nhất và thấp dần về phía 2 bên đường. Do đó, bạn hãy di chuyển gần về phí tâm đường để tránh những vũng nước 2 bên đường.

*** Đọc thêm bài Ước tính chi phí sử dụng xe phổ thông cỡ nhỏ và cỡ vừa cho người lần đầu mua ôtô: http://www.telcotransformation.com/profile.asp?piddl_userid=522352

5. Đừng liều lĩnh

Khi bạn phát hiện trước măt bạn là 1 vũng nước lớn mà bạn chưa thể ước lượng được độ sâu thì bạn chớ vội liều lĩnh lao xe qua vì có thể gây nước tràn vào khoang máu gây hư hại hệ thống điện xe, nước cũng có thể tràn vào nội thất xe gây hư hỏng nội thất. Ngoài ra, nếu những vũng nước đó có ổ gà thì có thể phá hỏng lốp xe, khiến hệ thống treo bị va đập mạnh.

Bạn cũng không nên di chuyển xe qua dòng nước đang chảy xiếc vì hết sức nguy hiểm. Lực nước chảy xiếc có thể cuốn chiếc xe của bạn gây hậu quả khôn lường.

6. Làm thế nào lái xe ôtô an toàn qua đuoạn đường bùn lầy cho tài mới?

Lái xe trong điều kiện đường đầy bùn lầy là thách thức to lớn với những tài trẻ non kinh nghiệm.

Khi bạn thấy trước mặt mình là 1 đoạn đường bùn lầy, bạn khoan vội chạy xe qua đoạn bùn lầy đó ngay. Chúng ta nên bước xuống xe để kiểm tra rồi đưa ra quyết định có nên lái xe qua khúc đường này hay qua lại tìm 1 con đường khác.

Việc xuống xe kiểm tra này giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí sửa chữa bảo trì xe nếu chẳng may xe bạn gặp nạn khi lao qua đường bùn lầy đó, bạn cũng không cần tốn thời gian chờ đợi cú hộ tới lôi chiếc xe của bạn thoát khỏi đám bùn đó. Trong đám bùn lầy thường có nhiều đá hộc, hố sau, khúc gỗ và đáng nói là đường có nhiều bùn lầy gây mất khả năng bám đường của lốp xe.

Chúng ta có thể dựa vào trực quan để đánh giá được mức độ bùn lầy cũng như khoảng sáng gầm của xe, đoàn được độ dốc mặt đường, chiều rộng sống trây so với phần trục ngang nằm giữ 2 bánh xe. Trường hợp chúng ta đang sử dụng xe dẫn động cầu trước thì khi gặp chướng ngại vật có thể làm cho bánh trước bị nhấc ra khỏi mặt đất do lốp xe quá mòn thì lúc này bạn không nên liều lĩnh chay xe qua đám bùn đó, chúng ta nên quay xe lại chạy 1 con đường khác an toàn hơn dú cho có phải chạy xe hơn.

Trường hợp bạn cảm nhận được có thể di chuyển được qua đoạn đường bùn lầy này thì bạn nên yêu cầu hành khách trên xe đi bộ qua đoạn đường này để xe di chuyển với tải trọng nhẽ nhất sẽ dễ di chuyển qua đoạn đường bùn lầy này hơn.

Trước khi bạn di chuyển xe vào khu vực bùn lầy thì bạn nên tận dụng nhựng trang bị công nghệ an toàn trên xe (nếu xe có trang bị). Bạn nên cài cầu sau cũng như nên khóa hệ thống vi sai trung tâm cùng với bộ cài cầu trước nếu xe có hệ thống này. Nếu xe của bạn có khóa vi sai cho cầu trước và ở sau thì bạn cần khóa vi sai cầu sau và cần mở vi sai cầu trước giúp quá trình điều khiển xe chuẩn xác hơn.

Bạn cũng cần chuyển cần số xe về số 1 để giúp xe hoạt động với chế độ mạnh nhất. Bạn cần giữ vững vô lăng cho xe chạy thẳng với vận tốc thật chậm để giúp bạn có thể ước tính được mức độ trơn trượt của đoạn đường đó để kịp thời xử lý những tình huống nếu rủi ro xảy ra. Tham khảo Bảng giá xe Chevrolet 2019

Views: 100

Comments are closed for this blog post

© 2020   Created by Tradconnect Reviews.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service

The title of your home page You could put your verification ID in a comment Or, in its own meta tag Or, as one of your keywords Your content is here. The verification ID will NOT be detected if you put it here. .slick-track { display: flex!important; justify-content: center; align-items: center;/* Safari */ display: -webkit-flex!important; -webkit-justify-content:center; -webkit-align-items: center; }