Lái xe ôtô khi thời tiết xấu và đường ngập nước cần chú ý gì cho tài trẻ còn non kinh nghiệm?

Khi lái xe trong điều kiện thời tiết xấu, trời mưa, trời nhiều sương mù hay vào những khu vực ánh sáng yếu thì đèn sương mù chính là trợ thủ đắc lực giúp bạn có được tầm nhìn rộng hơn. Ngoài ra, phần đèn sương mù bố trí sau xe cũng sẽ là tín nhiệu để những phương tiện đi sau dễ dàng nhận biết xe của bạn, tránh tình trạng va chạm khi khoảng cách an toàn giữa 2 xe quá thấp. Cùng DailyXe cập nhật Bảng giá xe Chevrolet 2019.

Bạn cũng cần chú ý, khi trời mưa lớn, nếu bạn bật đèn sương mù sẽ rất dễ lần át ánh sáng từ đèn báo phanh nên cũng dễ khiến xe sau sẽ khó phản ứng kịp thời. Chính vì thế, để đảm bảo an toàn thì bạn cần chú ý nếu đã lái xe trong điều kiện thời tiết xấu, trời u tối hay trời mưa thì chúng ta cần lái xe tốc độ chậm, không lấn làn xe khác, không phóng nhanh vượt ẩu hay cúp đầu xe khác sẽ là cách để đảm bảo giữ an toàn cho chính xe bạn và cho những phương tiện đang đi bên cạnh.

Ngoài ra, bạn cũng cần quan sát và suy tính kỹ nếu phải bắt buộc vượt xe khác trong trường hợp bạn đang cần đi nhanh, gấp để giải quyết công việc cá nhân. Bạn cần tránh vượt hay cúp đầu xe tải trọng lượng lớn, xe container vì điểm mù của những xe có ngoại hình to lớn này sẽ rất dễ khiến tài xế khó kịp phản ứng, dễ gây tai nạn thương tâm nhất là khi trời mưa.

Khi bạn di chuyển qua vùng trũng ngập nước, bạn cần di chuyển chập để tránh hiện tượng trượt bánh xe gây mất lái hết sức nguy hiểm. Khi bạn thấy vô lang nhẹ, bạn phải giảm ngay tốc độ xuống và cần giữ đều ga, không phanh gấp là những bí quyết giúp bạn vượt qua vùng trũng nước an toàn. Đọc thêm bài Chevrolet Camaro đời đầu độ thành Camaro SS thế hệ 5 ấn tượng: http://revistas.uned.es/index.php/accionpsicologica/user/viewPublic...

Trong các đô thị lớn tại Việt Nam thì ngập nước là nỗi ám ảnh kinh hoàng với những tài xế, đặc biệt với tài mới còn non kinh nghiệm thì lái xe trong tình trạng đường ngập là 1 thử thách rất lớn. Khi gặp vũng nước ngập hay di chuyển trên khúc đường ngập, bạn cần theo dõi kỹ những phương tiện phía trước để đoán mức độ ngập nước trước khi cho xe di chuyển qua, tránh những hố ga, ổ gà vì đây là nơi nước thường tích tụ nhiều.

*** Hiện tại, thương hiệu xe Chevrolet đang có rất nhiều dòng xe được bán tại thị trường Việt Nam với nhiều màu sắc phù hợp với tuổi và sở thích của chủ nhân. Đặc biệt, Chevrolet đang có rất nhiều khuyến mãi ưu đãi về giá nổi bật nhất từ trước tới nay. Bạn có thể trả tiền mặt 1 lần hoặc trả góp đều được khi mua xe Chevrolet. Hãy liên hệ ngay với số điện thoại 0986.405.914 để được cập nhật giá bán mới nhất của các dòng xe Chevrolet và chắc chắn bạn sẽ nhận được những ưu đãi khuyến mại siêu HOT trong tháng. Xem thêm bài Bi mat lich su dong SUV cua thuong hieu Chevrolet da duoc tiet lo.

Views: 50

Comments are closed for this blog post

© 2021   Created by Tradconnect Reviews.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service

The title of your home page You could put your verification ID in a comment Or, in its own meta tag Or, as one of your keywords Your content is here. The verification ID will NOT be detected if you put it here. .slick-track { display: flex!important; justify-content: center; align-items: center;/* Safari */ display: -webkit-flex!important; -webkit-justify-content:center; -webkit-align-items: center; }